Yêu cầu an toàn thi công cầu Ghềnh sau vụ 1 công nhân tử vong

Yêu cầu an toàn thi công cầu Ghềnh sau vụ 1 công nhân tử vong

Ngày 1/6, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông đã chủ trì buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, chủ đầu tư và đơn vị thi công cầu Ghềnh về tiến độ thi công cũng như công tác bảo đảm an toàn lao động, an toàn giao thông trên công trường thi công cầu Ghềnh mới.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã yêu cầu tất cả các đơn vị thi công cầu Ghềnh phải rút kinh nghiệm sâu sắc và phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thi công cầu Ghềnh.

Tại buổi làm việc, đại diện Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 (đơn vị thi công) Tổng công ty đường sắt Việt Nam (chủ đầu tư) đã nhận trách nhiệm về vụ tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra ngày 31/5 vừa qua trên công trường thi công cầu Ghềnh, khiến một công nhân tử vong.​


Thi công mố trụ cầu bờ Bắc cầu Ghềnh. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, đơn vị thi công và chủ đầu tư đã cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân để lo hậu sự. Vụ việc trên hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Về tiến độ thi công cầu Ghềnh mới, đại diện chủ đầu tư cho biết, đến thời điểm hiện nay công trình đã hoàn thành một khối lượng lớn công việc.

Các trụ cầu T1, T2 đã hoàn thành việc đổ bêtông; 2 mố cầu ở bờ Bắc và bờ Nam đang được xây dựng; 2 nhịp và dầm cầu sau khi vận chuyển từ Huế và Đà Nẵng vào Thành phố Biên Hòa, hiện đã được lắp ráp gần hoàn thành. Các hạng mục đường dẫn đầu cầu bờ Nam và bờ Bắc đang được các đơn vị khẩn trương thi công.

Đối với phương án vận chuyển phần nhịp cầu từ bãi lắp ráp đến khu vực cầu để xây lắp, hiện chủ đầu tư vẫn chưa đưa ra phương án cụ thể.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, chủ đầu tư và đơn vị thi công cần sớm đưa ra phương án cụ thể trong việc vận chuyển lắp ráp nhịp và dầm cầu; phối hợp chặt chẽ với tỉnh Đồng Nai để có phương án điều tiết, phân luồng giao thông đường thuỷ trên sông Đồng Nai tránh việc ùn ứ tàu thuyền trong quá trình thi công, đồng thời đảm bảo an toàn giao thông đường thuỷ.

Theo Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)

Bài viết liên quan

02/06/2016 07:08 Checks

Tại Việt Nam, các cụm từ “Tăng trưởng xanh”, “Đô thị xanh”, “Kiến trúc xanh” nhắc đến nhiều vào những năm gần đây như là những tiêu chí hàng đầu khi nghiên cứu phát triển xây dựng. Đặc biệt mô hình “Làng đô thị xanh” là khái niệm hoàn toàn mới trong điều kiện ở Việt Nam.

Xem thêm

02/06/2016 07:07 Checks

Ngày 1/6, tại Malaysia, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã hội kiến Thủ tướng Malaysia Najib Razak; tiếp Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Philipp Roesler và Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Stephen Groff. Cùng ngày, Phó Thủ tướng đã đến thăm, trò chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con Việt kiều tại Malaysia.

Xem thêm

02/06/2016 07:05 Checks

Thủ tướng Chính phủ vừa có các quyết định về nhân sự tại Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Xem thêm

02/06/2016 07:03 Checks

(Xây dựng) - Ngày 1/6/2016, Tập đoàn Vingroup đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác đợt 1 với gần 250 doanh nghiệp Việt tham gia chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nội địa”. Các doanh nghiệp ký kết với Vingroup thuộc 7 ngành hàng tiêu dùng cơ bản là thực phẩm, hóa mỹ phẩm, VPP đồ chơi, hàng gia dụng, hàng thực phẩm tươi sống, thời trang, bông vải sợi đến từ 18 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

Xem thêm